TTBC20 is coming
title_temp

TTBC20 is coming

Samsung Galaxy M51 có pin 7.000 mAh, hmmmm...
Duy Luân
15 ngàyBình luận: 212
cover_home_galaxy_m51_pin_7000mAh.jpg

Trước đây khi mà đa số điện thoại còn sử dụng pin 1000-2000mAh thì sự xuất hiện của một chiếc máy 3000mAh đã đáng ngạc nhiên. Ngày nay, khi mà nhiều smartphone cả cao cấp đã dùng pin 4000mAh thì lại lòi đâu ra một con Galaxy M51 dùng cục pin khủng long 7000mAh. Nó làm mình suy nghĩ khá nhiều về pin trong smartphone ngày nay…

Bạn làm máy hào nhoáng tới cỡ nào, thì bạn vẫn cần có… pin


So với smartphone của 10 năm trước, hay thậm chí chỉ 5 năm trước thôi, smartphone ngày nay đã khác rất nhiều. Chúng ta có những chiếc máy với ngoại hình khác hẳn, có những cái màn hình viền mỏng, có những chiếc điện thoại với không chỉ 2 mà 3-4 camera, có những bộ vi xử lý mạnh tới mức có thể dùng trong máy tính. Chúng ta có những hệ thống zoom quang học mà 5 năm trước không thể nào tưởng tượng có ngày nó lại được tích hợp vào smartphone, không chỉ cao cấp mà cả các máy tầm trung, giá rẻ.

Trong bối cảnh thế giới smartphone đã thay đổi gần như hoàn toàn, vẫn còn một cái cực kì quan trọng nhưng chúng ta không thấy được nhiều sự cải tiến: pin. Khi các linh kiện khác “tiến hóa”, mang lại nhiều tính năng hơn thì chúng cũng tiêu thụ điện nhiều hơn, nên cục pin có nở ra thì thời gian dùng pin của chúng ta vẫn loanh quanh đâu đó 1-1,5 ngày, ít xài thì được 2 ngày.

Rồi đâu đó một ông Galaxy M51 rất là “cục súc” xuất hiện, chơi hẳn viên pin 7000mAh và việc sử dụng lên tới 3 ngày không còn là khó khăn. Thậm chí việc chơi game nhiều trong vòng 2 ngày cũng không làm cho con máy này gặp vấn đề. Mình thật sự ấn tượng với cách làm “cục súc” của Samsung trong việc chơi nguyên cục pin to trong khi vẫn không làm cho Galaxy M51 trở nên quá dày, quá to. Nó vẫn là một cái smartphone như bao chiếc điện thoại khác mà thôi. Hiện nay bạn nhìn vòng vòng thử xem, đâu có bao nhiêu chiếc smartphone sở hữu pin trên 6000mAh, chứ đừng nói tới 7000mAh.

Nghe tới đây giống quảng cáo đúng không? Nhưng hơi buồn là mình không có được trả tiền cho bài này. Anh em Samsung đọc được bài này có gì liên hệ mình, chúng ta bàn thêm hihihihi.

pin_smartphone.jpg

Hạn chế của pin trong thế giới smartphone hiện nay


Trong số các linh kiện của smartphone hiện đại, pin là thành phần ít tiến hóa nhất tính đến thời điểm hiện nay. Ngoài việc tối ưu những linh kiện khác để tiết kiệm điện, thì người ta ít có thể làm gì với pin trừ việc làm cho nó to lên. Theo thời gian, các công ty như Samsung hay Panasonic cũng có cải tiến được cách làm cho pin tích được nhiều điện hơn mà không làm cho nó bự hơn, nhưng cơ bản là loài người vẫn chưa thay đổi được bản chất hóa học của pin ở mức có thể thỏa mãn những điều kiện về thời lượng, công nghệ, khả năng sản xuất hàng loạt nên pin Li-ion vẫn là cái phổ biến nhất hiện nay.

Thế nên bạn cũng đừng ngạc nhiên khi Samsung nhồi 7000mAh vô một con điện thoại. Cách tăng dung lượng pin là cách nhanh nhất, dễ nhất và hiệu quả nhất để làm ra một chiếc smartphone có thời gian dùng pin dài ở thời ngày nay.

5225618_5220642_Samsung_Galaxy_M51_tinhte_8.jpg

Thật ra trên con Galaxy M51 cũng có vài thứ nữa giúp thời gian dùng pin trở nên tốt hơn. Con chip Qualcomm Snapdragon 730 là một con chip tầm trung, tiêu thụ ít điện hơn so với những dòng chip Snapdragon 8xx, trong khi vẫn đảm bảo hiệu năng đủ mạnh cho tất cả những gì bạn muốn làm ở một cái điện thoại ngày nay. Quay phim 4K, chụp ảnh liên tục, đánh PUBG với bạn bè, hay chỉ đơn giản là lướt web, coi phim thì con Snapdragon 730 có thể làm ngon lành hết.

Và có thể bạn chưa biết, nhưng Samsung cũng có một công ty con tên là Samsung SDI. Công ty này nghiên cứu, phát triển pin không chỉ dùng cho điện thoại Samsung mà còn bán cho cả những bên thứ 3 nữa. Nên thỉnh thoảng bạn cũng sẽ thấy pin Samsung nằm trong một chiếc máy không có logo Samsung. Samsung SDI hiện có phát triển pin cho xe hơi chạy điện nữa.

5220644_Samsung_Galaxy_M51_tinhte_10.jpg

Thế có khi nào flagship cũng sẽ có pin 7000mAh không?


Mình là người thích xài flagship, đa số thời gian mình trải nghiệm cũng là flagship. Nếu bạn hỏi mình có xài Galaxy M51 làm máy chính không thì chắc chắn là không rồi. Mình có thể dùng test, có thể dùng trải nghiệm, có thể chia sẻ trải nghiệm của mình với anh em Tinh tế. Nhưng kêu mình xài nó thường xuyên thì hẳn là không.

Nhưng cục pin 7000mAh vẫn làm mình rất ao ước. Ao ước một ngày nó được mang lên smartphone cao cấp, hoặc chỉ đơn giản là ao ước một ngày điện thoại cao cấp cũng có thể dùng được 3 ngày mà không cần sạc.

Nếu bạn có thể dõi thị trường công nghệ trong khoảng 10 năm trở lại đây, thì không có chiếc flagship nào dùng cục pin to hết. Cục pin to thường được ưu tiên dùng cho những dòng điện thoại giá rẻ, chủ yếu là do pin to thì không làm điện thoại mỏng và nhỏ gọn được. Cũng hiểu cho những nhà sản xuất như Samsung, vì một chiếc flagship không thể nhìn như chiếc Galaxy M51 được. Cái gì cũng phải có sự đánh đổi hết. Mà ngặt cái những con điện thoại flagship toàn xài chip mạnh (hao điện), màn hình to với rất nhiều công nghệ trong đó (lại hao điện), hơi tiếc.

Nhưng ai mà biết được, có khi năm sau chúng ta có Galaxy Note 30 Super Ultra Plus dùng cục pin 8.000mAh thì sao? Hi vọng thế.
wuchengcai
ĐẠI BÀNG
15 ngày
Ao ước công nghệ Eco-Drive "cỗ máy nhai nuốt ánh sáng"trên dòng đồng hồ Citizen trang bị lên Smartphone.
@zz jj zz jj Thế bác dùng đt đeo trước cổ hay gì?
@goldenstar Để trên mặt bàn. Để trong túi khi di chuyển. Thời gian di chuyển ko nhiều hơn thời gian để trên bàn đc. Vì mình ngồi văn phòng bạn ơi. Từ nhà ra cty 10p à.
qk7
TÍCH CỰC
14 ngày
@Trung Kiên7 Toàn chuyện ảo tưởng. Bữa gác cục pin có sạc bằng năng lượng mặt trời lên nóc xe (cửa sổ trời) rồi cắm sạc cái đt từ Cần Giờ về tới SG được cỡ 3% pin
@wuchengcai Bạn nghĩ cái đồng hồ nó ăn bao nhiêu điện (chưa đến 1W) nữa là so với cái điện thoại để không tắt màn hình cũng ăn mấy W rồi
Quá ghê. Biết đâu sau này đt ko cần dùng pin nữa.
@zz jj zz jj Ối. Đt cầm tay cơ. Ai chơi với đt bàn hee
@Nguyễn Tùng Dương Đt cầm tay mới ghê chứ. Kiểu citzen eco ấy
@zhenzho Điều chú nói là điều chú nghĩ, chứ ko phải điều samsung, apple nghĩ.
Screenshot_20201121-181348_Samsung Internet.jpg
zhenzho
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@xinchao Hydro Lý do lười nâng cấp là do các hãng lười đổi mới cả về chất và lượng thì tui nâng lên làm cái quái gì trong khi nó không có giúp tui làm việc nhanh hơn và kiếm được nhiều tiền hơn? Office hay trình soạn thảo văn bản cứ đơ đơ! Chỉ game chơi ngon hơn thì té ra điện thoại chỉ để chơi game thì có khi người dùng lại chạy giả lập pc rùi! Điện thoại phải nhắm đa phương tiện chứ?
EricChen
ĐẠI BÀNG
15 ngày
GA đi anh ơi
Đang xài. Từ Oppo nhảy qua nên nóng máu cái vụ sạc pin. Trước có 36min là đầy pin. Giờ cắm 2 tiếng mới đầy. Còn ké cục sạc 18W của vợ thì cắm có mà cả đêm.

Cơ mà xài 2 ngày chưa hết pin nó bù lại hết cái phiền kia. Hí hí.

Mình lại thích loại nạc nạc cục súc này. Chứ mình hạc xương mai không thích bằng.
@ADUMEN 3 ngày mà pin còn 30%. Chắc nhận đc ít chuyến lắm đúng ko bạn, hay xài kèm với đt khác nữa.
@tttuyentinh Có nhiều kẻ đú được cái điện thoại đắt tiền nhưng cái bộ sạc cáp vài trăm đếch dám mua, lên cty suốt ngày đi mượn. Bôi bác xã hội
ADUMEN
TÍCH CỰC
14 ngày
ngày làm vài cuốc kiếm sữa con bú thôi ấy mà... kaka ;)
@tttuyentinh 18w của vợ bạn chắc là công suất ảo rồi chứ pin 7000 thì cục 5w sạc cũng chưa hết 1 đêm. đâu đó 7~8 tiếng bằng 1 giấc ngủ bình thường
"Super Ultra Plus"! Đến lạy với Mod dễ thương này!
@tttuyentinh Thiếu Ultimate bạn ạ
Cười vô mặt
Sài ngon ok
mrtqt
CAO CẤP
15 ngày
mình xài iphone làm máy phụ để cài app ngân hàng, ví điện tử, còn android dùng làm máy chính vì pin trâu, xài không cần phải quan tâm gì, thấy sướng hơn.
Quá là trâu !
Nhìn cũng thích viên pin
hunggh
TÍCH CỰC
14 ngày
Đt sau này sẽ cọ vào đùi cho nóng để sạc pin 😃
@hunggh Thế thì trầy hết bạn à 🤣🤣
Nếu đem cục pin 7000mAh này lên dòng cao cấp thì đi cùng với nó là trọng lượng của máy sẽ tăng lên đáng kể. Giờ dòng cao cấp toàn sử dụng khung viền kim loại & lưng kính nên nặng bà cố. Con M51 này chẳng qua toàn bộ đều là nhựa nên trọng lượng có 213g thôi. Mong chờ công nghệ pin mới chứ chẳng ham đem cục pin khủng lên máy cao cấp làm gì.
kedote
TÍCH CỰC
14 ngày
@Metalcore0310 sam đi bước đầu với con note 20 lưng nhựa rồi ấy, chuẩn bị đưa cục pin lên nữa là đủ bài
bomy
CAO CẤP
14 ngày
@Metalcore0310 Công nghệ pin thì đợi lâu lắm nên trước mắt dùng giải pháp tạm thời này đã. Chứ đợi cải tiến công gnheej pin thì chắc cả chục năm nữa mới thương mại hoá được nhiều
@Metalcore0310 Công nghệ pin mới là mong muốn nó làm được cái gì bạn
@Metalcore0310 Thời điểm mới ra mắt như bây giờ thì M51 chưa chắc đã hot. Nhưng cứ thử chờ 1-2 năm sau khi giá máy chỉ còn 3-5tr thì con này là best choice cho 1 máy backup.
Pin siêu trâu, vài ngày mới phải sạc. Có thể sạc ngược cho máy chính. Các chức năng khác đủ dùng.
Cứ hy vọng đi, biết đâu bất ngờ mod nhỉ
Xmatphon
TÍCH CỰC
14 ngày
Yên tâm. Cứ viết nhiều bài về Samsung kiểu này tức khắc sẽ được đặt hàng quảng cáo ngay.
Đâu dễ mà lên trag chủ khơi khơi vậy bạn. Mình đoán ko lầm thì sam cũng tài trợ bài này 😃
Ao ước chỉ là ao ước, còn lâu thì các dòng đầu bảng mới có thể trang bị các viên pin dung lượng tới 7K, 8K được (khi đó các dòng đt phổ thông có khi pin tới 12k, 15k mah rồi). Xu hướng hiện nay là các dòng flagship sẽ tối ưu phần mềm, cải tiến chip tiết kiệm pin và phát triển công nghệ sạc nhanh để phần nào bù đắp cho những đánh đổi về dung lượng pin trên đó.
Pin 7k không cần thiết. Tầm 4-5k là được nhưng quan trọng là phải có sạc nhanh
@xinchao Hydro K phải sợ tốn điện mà là phiền phức, lúc nào cũng phải kè kè cục sạc, cáp sạc bên cạnh vướng víu vậy. Bác ngồi lỳ văn phòng cả ngày k nói, người hay chạy ngoài đường thì rảnh đâu mà sạc
@DearGodVN Mỗi người dùng có 1 nhu cầu khác nhau, bác không cần nhưng người khác cần. Vì vậy nên Sam hay các hãng 1 năm ra 5-7 con để dải dàn các hạng mục nhu cầu khác nhau. Quan tâm giề
@xinchao Hydro Cái thằng này mày dở người à, có vấn đề đọc hiểu à
@DearGodVN Chú ở trại nào anh tới thăm
anhlau87
TÍCH CỰC
14 ngày
Nhu cầu về pin điện thoại thì đúng là phụ thuộc vào từng người. Nhưng thật sự mà nói, dung lượng cao, thời lượng pin càng cải thiện được bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Cái kiểu dùng điện thoại mà kè kè cục sạc dự phòng, màn 2k giảm xuống HD, FHD hay 120Hz tắt đi... chỉ để pin tốt hơn quả là đắng lòng.
MrNamN
TÍCH CỰC
14 ngày
Cấu hình rất mạnh như pin cùi thì cũng chán lắm
Vì đa số dùng điện thoại cho tác vụ cơ bản nên điện thoại khủng cũng không thấy khác biệt. Đôi khi khá phù phiếm
Nhưng pin khủng thì thấy liền
@MrNamN Qtr là chip đủ dùng như con 730 này cơ, chứ cùi hơn giật lag thì có trâu nữa cũng k ăn thua
"Galaxy Note 30 Super Ultra Plus Pro Max" 😆
JizinT
TÍCH CỰC
14 ngày
Nhìn trực diện khá đẹp, mod ko làm phát quay ngang máy xem có dày như cái hộp đựng ip12 không 😁
#NoName
ĐẠI BÀNG
14 ngày
@JizinT uhm
Galaxy-M51-review-4.jpg
JizinT
TÍCH CỰC
14 ngày
@#NoName Ái chà, ngon heng 🤓
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019